Danh mục sản phẩm

TTO - Cả nước có gần 10.000 xe bốn bánh có gắn động cơ thí điểm thay thế xe ba gác nhưng chỉ hơn... 180 xe được kiểm định. Và do rắc rối ở khâu kiểm định mà người dân “bị hành” khổ sở khi sử dụng loại xe này.

10.000 xe “thí điểm” đang... đứng bánh
Nhiều xe “thí điểm” chờ chở hàng trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: Hữu Khoa

Trong căn nhà trọ tại P.Thảo Điền (Q.2, TP.HCM), ông Trần Văn Luân (quê Thanh Hóa) cùng vợ mang bầu sắp sinh đang bán từng bó rau kiếm sống. Nửa tháng qua, ông mệt mỏi lên xuống nhiều nơi để mong giải quyết xe “thí điểm” bị CSGT lập biên bản lỗi không kiểm định, trong tâm trạng vô cùng bực bội.

Khổ vì xe không kiểm định

Theo ông Luân, năm 2015 ông mua xe “thí điểm” thay xe ba gác để chở hàng thuê, giá khoảng 80 triệu đồng. Không hộ khẩu tại TP.HCM, ông nhờ ông Đặng Văn Hải là người anh họ đứng tên mua xe mới, có đầy đủ giấy tờ đăng ký xe, bảo hiểm xe. Ông cũng đã học xong bằng lái xe ôtô.

Sáng 26-3, ông chở hàng trên xa lộ Hà Nội (Q.2) thì bị tổ công tác đội CSGT Cát Lái kiểm tra. Sau đó, xe của ông bị lập biên bản lỗi “không tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường” dù ông đã cố gắng giải thích không biết làm thế nào xe mới có thể được kiểm định.

Nhiều ngày sau dó, ông phải đi lại đội CSGT Cát Lái, rồi hồ sơ được chuyển lên đội CSGT số 16 Phạm Ngọc Thạch (Q.3) và nơi đây yêu cầu dẫn theo người đăng ký xe đến giải quyết. Sáng 4-4, ông cùng ông Hải đến đây, CSGT cho biết ông bị phạt 2,5 triệu đồng, còn người đứng tên bị phạt 5 triệu đồng.

Ông Luân nói: “Tôi lên mấy trung tâm kiểm định, người ta nói tôi bị khùng, không chịu kiểm định, trong khi ra đường thì bị CSGT phạt”.

Người tiếp ông trả lời: “Kiểm định xe thuộc trung tâm đăng kiểm, không phải trách nhiệm của tôi”. Rồi nói tiếp: “Trách nhiệm của Sở GTVT hay trung tâm đăng kiểm, nếu người ta sai, anh có quyền khiếu nại”.

Không có tiền đóng phạt, ông đành trở về nhà.

Cùng lái xe thí điểm, ông Nguyễn Văn Cường (Hội Cựu chiến binh P.21, Q.Bình Thạnh) kể ông từng lái xe ba gác. Năm 2014, ông đứng tên mua xe “thí điểm” 80 triệu đồng cùng đầy đủ giấy tờ liên quan khi địa phương hỗ trợ theo chủ trương chuyển đổi xe ba gác.

Khi mua xe, không ai nhắc đến đăng kiểm, ông chỉ biết đến CSGT làm đăng ký, cấp biển số xe rồi chạy cho đến khi bị chính CSGT chặn lại kiểm tra lỗi kiểm định.

“Loại máy giống như xe honda, kêu đăng kiểm thì đăng kiểm kiểu gì. Mấy anh em chạy xe có chiếc nào đăng kiểm được đâu. Nếu biết phiền phức tôi đã không mua xe” - ông Cường nói.

Ngoài việc có thể bị CSGT bắt lỗi kiểm định, ông cho biết xe coi như ôtô nhưng phải chạy theo làn của môtô, không được đi đường hầm, đường cấm...

Còn ông Dương Công Sách (ngụ tỉnh Đồng Nai), đang lái xe “thí điểm” dưới chân cầu Sài Gòn, kể ông là lao động chính nuôi vợ con và mẹ già. Nhà nghèo, em gái của ông ở Q.9 vay tiền mua xe cho ông mưu sinh với đầy đủ giấy tờ liên quan. Đã nhiều lần ông bị CSGT bắt lỗi kiểm định, ông chỉ biết năn nỉ bằng đủ mọi cách.

CSGT nói rằng: “Chúng tôi thừa biết chiếc xe này không đủ tiêu chuẩn kiểm định như ôtô nhưng phải làm theo luật”.

Design by Nina.vn

Sửa cửa cuốn

SỬA CỬA CUỐN TẠI TP HCM

SỬA CỬA CUỐN TẠI TP HCM VÀ TẤT CẢ CÁC QUẬN LÂN CẬN

lên đầu trang
0939 130 789
Gọi điện SMS Chỉ đường